Vi cá Thượng Hải

Vi cá Thượng Hải

Là món ăn được chế biến từ vi (vây) cá mập, một loại nguyên liệu rất qúy hiếm có nhiều công dụng hữu ích trong việc chữa bệnh như bệnh xương khớp, phòng và chữa các bệnh về mắt... và là món được liệt kê vào danh sách các món ăn "sơn hào hải vị" rất tốt cho sức khoẻ nhất là người già. 

Nguyên liệu:

- Vi cá khô 20g (hoặc vi cá tưoi 100g).

- Thịt gà ta 400g.

- Sườn heo non 200g.

- Thịt heo nạc 200g.

- Đùi heo Vân Nam 50g.

- Gia vị, muối, dầu hào. 

Thực hiện:

Vi cá mập trước khi dùng phải ngâm nước khoảng 2 ngày cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước, hấp chín, rồi mới chế biến (nếu dùng vi tươi thì bỏ qua công đoạn này).

Cách làm nước dùng: Gà ta, sườn non, thịt nạc, đùi heo Vân Nam sơ chế sạch thái miếng và cho vào hầm với 1 lít nước và hầm khoảng 2 tiếng lấy 1/2 lít nước dùng. Khi hầm phải để lửa thật nhỏ và nêm chút muối, ít bột lân để nước dùng có độ sệt. 

Lấy 1/2 lít nước dùng cho vào nồi đun sôi, sau đó cho vi cá vào nước đun khoảng 2 phút (lưu ý khi dùng mới cho vi cá vào).

Thưởng thức:

Món vi cá Thượng Hải nên dùng nóng và ăn kèm cùng giá xào sơ (giá phải bỏ đầu và khi xào sơ vẫn phải giữ được độ giòn). Trước khi thưởng thức bạn rưới thêm chút dấm đỏ Trung Quốc lên trên và đảo đều. 

Dấm đỏ Trung Quốc là loại thực phẩm mua sẵn tại các chợ. Ngoài việc pha nước chấm, dấm đỏ Trung Quốc còn dùng để có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau giúp người ăn thêm ngon miệng.

Kết quả: 0/5 (0 người đánh giá)

Các hướng dẫn cách chế biến khác

  1. Cách chế biến yến sào
  2. Hải sâm xào thập cẩm
  3. Cá chép nấu đông trùng hạ thảo
  4. Gà hầm đông trùng hạ thảo
  5. Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo
  6. Gà ác tiềm đông trùng hạ thảo
  7. Yến sào dừa tiềm
  8. Súp 7 vị cao cấp
  9. Bào ngư Trung Đông
  10. Yến tiềm đu đủ